Công Thức Làm Ruốc Chà Bông Tôm Cho Bé Ăn Dặm

Cách Nấu Nước Dashi Cho Bé Ăn Dặm
July 24, 2018
Custard Chuối Dành Cho Các Bé Nhẹ Cân Và Biếng Ăn
July 24, 2018

☘CÁCH LÀM CHÀ BÔNG TÔM CHO BABY☘

Công Thức Làm Ruốc Chà Bông Tôm Cho Bé Ăn Dặm

👉Nguyên liệu:

– Tôm sú hoặc tôm đất
– Nước mắm cho baby
– Hạt nêm cho baby
– Dầu ăn baby : dầu hạt cải Nhật, dầu mè Nhật và dầu gấc G8 Việt Nam (mình làm bằng dầu gấc, dầu mè mình nấu luôn). Dầu mè để thơm ko tanh, dầu gấc lên màu đẹp, bổ sung vitamin A. Về nguyên tắc là dầu phải cho vào sau khi tắt bếp để trọn vẹn dinh dưỡng. Nên khi sao chà bông thì nên sao bằng dầu hạt cải chuyên dùng để chiên xào cho bé, khi chà bông sắp đạt thì thêm dầu mè cho thơm, thêm dầu gấc cho đẹp và bổ sung chất. Khi cho vào vẫn tiếp tục sao chà bông cho khô nên sẽ mất 1 phần vitamin trong dầu nhưng chất béo thì vẫn còn nhé !

👉Cách làm:

– Tôm rửa sạch, bỏ đầu, rút chỉ lưng, đem hấp

– Tôm chín để nguội, bóc vỏ

– Chia tôm thành từng phần rồi cho vào cối giã. Nếu không có thời gian, bạn có thể dùng máy xay xay thịt tôm ra nhé, dùng máy xay thì bạn nhấn xay 30 giây rồi tắt, cứ vậy vài lần, ko xay lâu nhuyễn hết tôm. Lưu ý là chỉ giã/xay hơi nát chút xíu thôi, dùng tay để thử độ nát của tôm, thấy thịt tôm tơi bông lên là đc.

– Cho chà bông vào chảo cùng dầu ăn, rang khô, nêm xíu hạt nêm cho baby, cho thêm tí nước mắm vào cho dậy mùi (làm cho baby dưới 12m ko cần cho mắm). Đảo đều tay cho đến khi thấy chà bông có mùi thơm và ngả màu vàng cam đẹp là được. Tránh rang quá khô sẽ không ngon, nhưng nếu ẩm quá thì dễ bị mốc, không để lâu được.

– Chà bông chín để nguội, cho vào lọ kín và bảo quản trong tủ lạnh (nếu làm ướt sẽ ngon hơn nhưng để khoảng 1 tuần, làm thật khô thì để đc 1 tháng)

– Chà bông này dùng tốt cho bé từ 8m, nếu 8m mẹ chỉ nêm xíu hạt nêm cho baby thôi, ko nêm đậm vị, trên 12m thì mẹ thêm xíu mắm Ngư Nhi cho dậy mùi và đậm đà. Mẹ nào theo nguyên tắc ko nêm gì dưới 12m thì có thể ko nêm nhưng chỉ bảo quản đc khoảng 1 tuần trong ngăn mát nhé ! Có những bé 7m mẹ đã cho ăn tôm thì có thể cho ăn thử nếu ko dị ứng thì Ok !

– Chà bông tôm rất được các bé ưa thích vì dễ ăn. Và với món chà bông này, các mẹ không lo mỗi khi bị nhỡ bữa hay không có thời gian nấu nướng. Chúc các mẹ thành công!

Nguồn: Hồng Thắm