Công Thức Món Pasta Nui Của Ý Cho Bé

Phô Mai Tươi Không Muối Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm
July 23, 2018
Cách Làm Món Mỳ Trứng Và Mỳ Thịt Bò Bằm Cho Bé
July 23, 2018

Chia sẻ với các mẹ ạ. Đây là món pasta – nui của Ý. Món nui này bé nhà em hợp tác lắm ạ. Vèo cái hết bát luôn . Đây là 1 món ăn rất đơn giản, và cũng như nhiều món cho trẻ con khác, mất ít thời gian chuẩn bị, lại giàu dinh dưỡng. Thỉnh thoảng mình cũng nên đổi vị cho các bé chứ nhỉ 💋💋
Cách nấu cũng đơn giản lắm ạ .

Nguyên liệu:

🍼2 củ khoai tây trung bình
🍼1 củ cà rốt to
🍼100 gr nui ( ➡➡➡ Tham khảo nui hữu cơ tại đây)
🍼1 củ zucchini (bí ngòi )
🍼parmesan cheese( 1 loại phô mai)
🍼dầu olive extra virgin ( dầu nào các mẹ cho bé ăn cũng được nhưng dầu olive là hợp nhất ạ) (  ➡➡➡ Tham khảo dầu oliu extra tại đây)
🍼100 gr thịt ức gà cắt miếng thật nhỏ

Cách làm

• Gọt vỏ khoai tây cà rốt, cắt miếng nhỏ
• Cắt nhỏ củ zucchini( bí ngòi)
• Cho khoai tây và carot vào 1 lít nước, luộc tầm 20-25 phút cho chín mềm, cho zucchini đã được cắt nhỏ, nui, ức gà vào, nấu thêm 13 phút cho đến khi nui mềm.
• Để hỗn hợp nguội, dùng máy xay sinh tố xay cho nhuyễn nhừ.

Chia theo phần ăn . *Mình trữ ngăn đá nên chia portion đặc, khi rã đông thì cho tý nước vào để ko phải choáng quá nhiều chỗ trong tủ đá.

Khi ăn: rã đông bằng microwave hoặc cho thức ăn từ tủ đá vào ngăn mát tủ lạnh 7-8 tiếng trước giờ ăn (thường thì rã đông vào ban đêm, hôm sau bé đã có thức ăn); hâm thức ăn cho nóng , trộn vào hỗn hợp 1 muỗng cà phê dầu olive và 2 muỗng cà phê parmesan cheese( phô mai ) hoặc có thể cho phô mai bé nhà bạn đang ăn vào cũng được nha.

Nguồn: Hà Ly