Hướng Dẫn Làm Bánh Pizza Trên Chảo Không Cần Lò Nướng Cho Gia Đình

Bánh Bông Lan Rùa Con Sốt Xoài
August 23, 2018
Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Nướng Đơn Giản Cho Bé
August 28, 2018

Hướng Dẫn Làm Bánh Pizza Trên Chảo Không Cần Lò Nướng Cho Gia Đình

🔯🔯🔯

Nguyên Liệu

1. Phần đế bánh

Mọi người  cho các nguyên liệu theo trình tự, nhồi bột đến khi được khối bột mềm mại, không dính tay thì viên tròn lại, để nghỉ dưới lớp khăn sạch. Trong lúc bột nghỉ thì chuẩn bị phần phía trên đế bánh.

2. Phần nhân bánh

  • Cà chua cắt lát mỏng
  • Tương cà ( tốt nhất là mua tương cà ketchup)
  • Phô mai cứng ( các mẹ cố gắng tìm phô mai cứng nhé chứ mình không chắc là phô mai mềm có thể dùng thay thế không nữa). Mọi người bào phô mai ra để ra đĩa riêng.
  • Thịt gà hoặc thịt heo hoặc thịt bò băm nhỏ, xào qua với hành và thêm gia vị ( muối) cho vừa miệng. Mình không khuyên các mẹ dùng thịt nguội hay xúc xích để làm cho bé mặc dù Pizza sẽ ngon khi dùng 2 nguyên liệu này. Các mẹ tuỳ khẩu vị và nhà có gì dùng đó nhé.
  • Nấm ( có thì ngon, không có cũng được.). Các mẹ mà có nấm trắng, nấm mỡ thì rửa, xào qua rồi  cắt lát nhỏ. Nếu lo bé còn nhỏ, dị ứng nấm thì bỏ qua nguyên liệu này.

Cách Làm

Có 2 cách làm đếbánh :

  • Cách 1: Đặt bột đã cán ( bột dày chừng 1cm-1,3 cm) lên chảo sạch, khô, không quết dầu ăn rồi quết tương cà lên mặt trên, sau đó là xúc xích hoặc thịt đã xào qua, lớp trên thịt là nấm, lớp trên nấm là cà chua, trên cùng rắc phô mai bào. Đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ , đậy vung, khi phô mai mềm thì bánh có thể lấy ra khỏi chảo, ăn được rồi.
  •  Cách 2: Áp chảo lần lượt từng mặt bánh đến khi cả 2 mặt đều có màu vàng nhạt. Sau đó chọn 1 mặt để làm mặt trên, quết tương cà rồi lặp lại các bước như trên. Mình thích cách thứ 2 hơn vì bánh như vậy có độ giòn vừa phải, ít khi gặp phải tình trạng đế bánh đã cháy mà phần phô mai vẫn chưa mềm. Quan trọng là mọi người đừng áp chảo 2 mặt lâu quá kẻo bánh bị khô, cứng.

 

Nguồn: Kiều Bảo Bình