Phô Mai Tươi Không Muối Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm

Bánh Mufin Nam Việt Quất Cho Bé Trên 1 Tuổi
July 23, 2018
Công Thức Món Pasta Nui Của Ý Cho Bé
July 23, 2018

PHÔ MAI TƯƠI KHÔNG MUỐI CHO BÉ
( các chế phẩm từ sữa các bé có thể dùng được từ 7, 8 tháng tuổi )
vừa dễ vừa ngon, cả nhà đều khoái hihi

🍮🍮🍮Nguyên liệu :

Sữa tươi ( chất béo ít nhất 3,5 % ) 1 lit tiệt trùng không đường (➡➡➡Tham khảo sữa tươi tiệt trùng không đường tại đây)
Nước cốt chanh ( mình dùng 1,5 quả chanh )
Túi vải mùng

🍮🍮🍮Cách làm :

Cho sữa tươi vào nồi đun nóng tới khoảng 80c ( ko sôi ). Cho 1/3 nước cốt chanh khuấy đều. Cứ cho từ từ tới khi hết nước cốt chanh. Các mẹ sẽ thấy sữa có lớp màng đặc lại và tách nước ( cái lợn cợn đó là phô mai á ). Để yên khoảng 10 15p sau đó cho hỗn hợp ra túi vải mùng ( ở dưới có kê cái thau ) để lọc phô mai ra khỏi nước nha. Tay có đeo bao tay vì nóng bóp mạnh túi cho nước ra hết.

Sau khi nước ra hết. Có hai cách :

– Nếu các mẹ muốn có phô mai không định hình ( như trong dĩa mình ) các mẹ lấy túi phô mai ngâm sơ qua nc đá lạnh sau đó bóp hết nước ra, lấy hỗn hợp ra. Ta có phô mai tươi rồi. Phô mai này mẹ có thể rắc lên mì nui, cơm rất ngon. Béo béo.

– Nếu các mẹ muốn phô mai định hình dành cho các bé blw cầm ăn ( như trong hình ). Sau khi chắc bớt nước. Các mẹ cầm túi vải quay tron. Ép chặt cho phô mai trong túi thành 1 hình. Sau đó lấy vật nặng đè lên túi vải cho chắc ( như ép nước bánh chưng á ). Để khoảng 30p lấy túi ra bỏ qua tô nc lạnh là xong. Lúc này ko sợ nước thấm lại phô mai vì phô mai đã định hình và ép chặt.

Lấy phô mai ra cắt.

Bảo quản : bỏ ngăn mát dùng trong 2 ngày.

Nguồn: My Võ