Cách Làm Đậu Hũ Đậu Gà Sốt Xoài Thơm Ngon Cho Bé
August 18, 2020
Bánh Trung Thu Hình Heo Con Ngộ Nghĩnh Cho Bé
August 18, 2020

Bánh Bông Lan Chuối Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Bánh Bông Lan Chuối Thơm Ngon Cho Bé:

Chuối là một trong những loại trái cây vô cùng tốt có vị ngọt, mềm là thực đơn ăn dặm cho bé vô cùng lý tưởng vì nó vừa dễ ăn lại bổ sung nhiều dưỡng chất và rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Hiện nay chuối được sử dụng để kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn dặm rất tốt và giàu năng lượng. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh bông lan ngon cho bé kết hợp với chuối nhé!

Nguyên Liệu:

Cách thực hiện:

  •  Cho 50g đường và ít nước bắt lên bếp, khi hỗn hợp sôi bùng thì cho thêm ít nước cốt chanh vào, đợi đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp, nhanh tay cho caramel ra khuôn, dàn đều.
  •  Chuối xay nhuyễn, để một ít lại cắt lát rồi xếp lên trên phần caramel vừa thắng
  •  Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
  • Bơ lạt để nhiệt độ phòng, dùng máy đánh với 20g đường đến khi chuyển sang màu vàng nhạt thì cho từng lòng đỏ vào, tiếp theo là sữa tươi , bột mì, bột nở và cuối cùng là chuối xay nhuyễn vào trộn đều.
  •  Đánh bông lòng trắng cùng với 30g đường (chia làm 3 lần) rồi cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào phần hỗn hợp chuối, trộn đều rồi cho tất cả hỗn hợp vừa trộn đó vào lại âu lòng trắng (giống như cách fold bột), cho bột vào khuôn chuẩn bị nướng.
  •  Cho nước nóng vào khay nướng bánh có lót khăn ở dưới, rồi đặt khuôn bánh lên trên (không để khuôn bánh chạm nước) nướng cách thủy nhiệt 170• trong 60p (đã làm nóng lò trước 15p) hoặc đến khi nghe mùi thơm nức là bánh chín.

Nguồn: Nguyễn Ngọc Bích My