Cách Làm Tào Phớ Cho Bé Ăn Dặm
September 2, 2020
Cách Làm Bánh Giò Cho Bé Ăn Dặm
September 2, 2020

Cách Làm Bánh Chessecake Trà Xanh Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Bánh Chessecake trà xanh là một trong những món bánh được rất nhiều bé ở lứa tuổi ăn dặm yêu thích bởi hương vị lạ, lớp vỏ bánh mềm, giàu chất dinh dưỡng. Hiện nay có rất nhiều loại bánh Chessecake với nhiều hương vị khác nhau, nhưng loại bánh Chessecake trà xanh với hương vị vô cùng đặc biệt đang thu hút được sự yêu thích của rất nhiều người. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh Chessecake cho bé tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng, giúp bé nhà bạn ăn ngon miệng hơn.

Cách Làm Bánh Chessecake Trà Xanh Cho Bé Ăn Dặm

√ Nguyên liệu:

1. Phần đế bánh

– 60g bột mì số 8
– 3 quả trứng gà
– 50g đường
– 7g bột trà xanh
– 60g sữa tươi không đường
– 25g dầu ăn
– Chút xíu muối

2. Phần cheese

– 175g whipping
– 100g creamcheese
– 125g sữa tươi không đường
– 70g đường
– 7g bột trà xanh
– 12g gelatine (Tham Khảo Tại Đây)

√ Cách thực hiện:

1. Phần đế bánh

– Hòa chung sữa tươi và bột trà xanh với nhau, khuấy cho tan.
– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
– Ở âu lòng đỏ, cho 20g đường vào, khuấy đều, tiếp theo là hỗn hợp sữa và bột trà xanh, dầu ăn trộn thật đều rồi cho bột mì vào sẽ thu được hỗn hợp dẻo mịn.
– Ở âu lòng trắng, cho chút xíu muối vào đánh đến khi thấy nổi bọt khí li ti thì cho 30g đường vào (chia làm 3 lần) đánh đến khi hỗn hợp bông dẻo thì dừng.
– Cho 1/3 lòng trắng vào âu lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều rồi cho tất cả hỗn hợp vừa trộn đó vào lại âu lòng trắng, trộn theo kỹ thuật fold. Cho hỗn hợp bột vào khuôn đã lót sẵn giấy nến trước đó nướng với nhiệt 170• thời gian 25-30p (đã làm nóng lò trước đó). Bánh chín lấy ngay ra khỏi khuôn, gỡ giấy nến, để thật nguội.

2. Phần cheese

– Creamcheese để nhiệt độ phòng cho thật mềm.
– Làm ấm sữa tươi
– Ngâm gelatine với nước thật lạnh tầm 5p rồi vớt ra, vắt thật ráo, cho vào phần sữa ấm khuấy đều.
– Cho hỗn hợp sữa còn ấm vào phần creamcheese khuấy đều cho creamcheese tan hoàn toàn.
– Đánh bông phần whipping với 70g đường rồi cho tất cả vào hỗn hợp creamcheese khuấy đều.
– Chuẩn bị 5 cái chén, 1 chén không cho bột trà xanh, 4 chén còn lại cho bột trà xanh vào theo thứ tự từ ít tới nhiều, cho chút nước vào khuấy cho tan.
– Cho phần cheese vào chén, chén không có trà xanh thì cho nhiều nhất, tiếp theo là chén ít trà xanh nhất, lượng cheese cho vào sẽ giảm dần, tỉ lệ nghịch với phần trà xanh.
– Cắt cốt bánh bông lan theo đúng khuôn (size 16, mình lần đầu làm không biết cho luôn vào khuôn 20cm nên hơi over. Hị hị 😝), lần lượt cho chén không có bột trà xanh vào trước, tiếp theo là chén ít trà xanh nhất, cứ tiếp tục cho đến hết (lưu ý: đổ hỗn hợp ngay chính giữa khuôn), rồi cho khuôn bánh vào ngăn mát để 3-4 tiếng là có thể dùng được

Nguồn: Nguyễn Ngọc Bích My