Món Ăn Cho Bé Tập Ăn Dặm – Cháo Trứng Cà Chua
August 26, 2020
Cách Chế Biến Nui Cho Bé Ăn Dặm
August 27, 2020

Cách Làm Bánh Custard Xoài Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Custard là một loại nhân kem làm từ trứng, rất phù hợp để nấu ăn dặm cho bé bởi nó chứa nhiều dinh dưỡng và năng lượng giúp bé phát triển toàn diện nhất. Bạn có thể làm Custard kết hợp với nhiều loại quả khác nhau như: xoài, chuối, kiwi, đu đủ, v.v….Hôm nay cooky.info xin chia sẻ với mọi người cách làm custard xoài cho bé tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng giúp bé ăn ngon miệng hơn

CÁCH LÀM Bánh Custard Xoài Cho Bé Ăn Dặm

Nguyên liệu bánh Custard Xoài

– 1 lòng đỏ trứng gà

– 15g bột bắp (mẹ dùng bột bắp hữu cơ nhé – nếu muốn bánh đặc hơn thì tăng lượng bột bắp lên 20 hoặc 25g tuỳ sở thích nhé).   ( Các mẹ tham khảo Bột Bắp Hữu Cơ Bob’s Red Mill TẠI ĐÂY )

– 150ml sữa công thức/sữa mẹ

– 1/2 quả xoài

Cách làm

– Lòng đỏ trứng gà đánh tan với bột bắp thành hỗn hợp bột đồng nhất (có thể hơi khô nhé)

– 150ml sữa đun sôi lăn tăn. Sau đó đổ sữa từ từ vào hỗn hợp bột lòng đỏ trứng (đừng đổ ngược lại nhé, vón cục không tan được đâu). Vừa đổ vừa dùng muỗng khuấy đều cho tan (có chút lợn cợn cũng không sao nhé)

– Cho hỗn hợp sữa bột lên bếp đun trong 5 phút cho bột trứng chín kỹ.

– Sau 5 phút thì cho xoài xay mịn hoặc cắt vụn tuỳ thích vào nồi, đun tiếp trong tầm 3-5 phút nữa. Vừa đun vừa dùng muỗng khuấy hoặc dằm mấy cái cục bột lợn cợn ra nhé.

– Chia bột ra khuôn, để nguội bớt rồi rắc xoài vụn lên là dùng được.

– Bánh này hơi sệt sệt (tăng lượng bột bắp lên bánh sẽ đặc nhé), ăn ấm ngon nhất. Dư thì bảo quản lạnh dùng trong vòng 48h thôi nhé.

Nguồn: Đậu Home