Cách Làm Sữa Yến Mạch Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
August 31, 2020
Cách Làm Bánh Mì Nhân Chà Bông Cho Bé Ăn Dặm
September 1, 2020

Cách Làm Bánh Flan Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Bí đỏ là một trong những loại thực phẩm xuất hiện rất phổ biến trong các bữa ăn của chúng ta hàng ngày. Bí đỏ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ, v.v……Bí đỏ có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên nhiều món ăn ngon và giàu dinh dưỡng, rất phù hợp với thực đơn ăn dặm cho bé kiểu Nhật. Bánh Flan bí đỏ chắc hẳn là một cái tên không quá xa lạ đối với nhiều bà mẹ trẻ hiện nay. Đây là một món bánh ngon, bổ dưỡng là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của sữa và vị béo ngậy tự nhiên của bí đỏ, được rất nhiều bé yêu thích. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh Flan cho em bé tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Cách Làm Bánh Flan Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm

✔️ Nguyên liệu:

– 60ml sữa mẹ
– 1 lòng đỏ trứng gà ta
– 1 miếng bí đỏ nhỏ

✔️ Cách làm:

– Bí đỏ hấp chín rồi rây qua lưới 1 lần
– Sữa mẹ vắt ra hâm ấm ở nhiệt đô khoảng 45 độ. Mom nào ko có máy hâm sữa thì cứ 1 nước sôi: 1 nước nguội rồi cho thêm 1 tí nước nguội nữa là có nhiệt độ nước 45 độ
– Lòng đỏ trứng gà khuấy nhẹ tay theo 1 chiều, tốt nhất dùng cái dụng cụ đánh trứng cho đều tay (đánh nhẹ để ko tạo bọt nhé)
– Đổ sữa mẹ từ từ vào lòng đỏ trứng gà, đảo theo 1 chiều để ko tạo bọt, sau đó bỏ bí đỏ vừa rây vào hỗn hợp đó, tiếp tục đảo theo 1 chiều.
– Rây hỗn hợp trên qua lưới 1 hoặc 2 lần cho mịn
– Đậy giấy bạc lên bỏ vào nồi hấp cách thuỷ 10-13p đun lửa nhỏ (cho 1 cái khăn xô dưới đáy nồi để giảm nhiệt)
👉 Cách kiểm tra Flan chín hay chưa: Lấy 1 chiếc tăm trọc vào nếu mà ko thấy có nước nổi lên thì Flan đã chín
👉 Việc tiếp theo cho bé ăn thôi

Nguồn: Nguyễn Hải Anh‎