Cách Làm Cơm Bò Xào Dứa Cho Bé Ăn Dặm
October 3, 2020
Cách Làm Bánh Rán Doraemon Cho Bé Ăn Dặm
October 3, 2020

Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Bữa ăn sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình ăn dặm bé 1 tuổi. Bởi buổi sáng không những cung cấp năng lượng cho trẻ hoạt động mà còn giúp tích lũy số năng lượng dự trữ nhằm giúp bé tăng trưởng chiều cao và cân nặng. Món bánh mì hoa cúc là một trong các thực đơn bữa sáng vô cùng hoàn hảo cho bé, đây là một món ăn sáng rất giàu dinh dưỡng, giàu năng lượng, không quá ngọt, vị thơm đặc biệt, lớp vỏ bánh mềm mịn chắc chắn sẽ làm hài lòng bé yêu của bạn. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh mì hoa cúc cho bé tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng, qua đó giúp các mẹ bổ sung thêm nhiều thực đơn ăn dặm hàng ngày cho bé.

Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Cho Bé Ăn Dặm

Nguyên liệu:

Cách làm:

 • Cho bơ, kem tươi, sữa tươi và đường củ cải hữu cơ vào âu. Đun cách thuỷ, quấy liên tục tới khi bơ tan chảy, nguyên liệu hoà quyện hết. Để hỗn hợp nguội về khoảng 30 – 35 độ C (sờ vào thấy hơi ấm). Nếu hỗn hợp quá nóng thì có thể làm chết men khi trộn men vào.
 • Đập 2 quả trứng vào bát, đánh tan nhẹ, không đánh bông.
 • Cân bột thành 2 phần: phần thứ nhất gồm 260 g bột và 5 g men, trộn đều. Phần thứ 2 gồm 50 g bột.
 • Khi hỗn hợp sữa bơ đã nguội bớt thì cân 75 g trứng cho vào âu. Thêm 2 g muối và va-ni. Trộn đều các nguyên liệu. Phần trứng còn thừa giữ lại để quét mặt bánh.
 • Cho 1/2 lượng bột trộn men vào âu đựng bơ sữa trứng, trộn tới khi hoà quyện. Cho nốt phần bột và men còn lại, trộn đều.
 • Tới bước này, có thể dùng khăn đậy âu khoảng 10 – 15 phút cho bột ngấm ẩm rồi làm tiếp. Nếu sau khi để 15 phút mà bột vẫn còn rất ướt thì tiếp tục cho bột từ phần thứ hai vào. Mỗi lần cho khoảng 10 – 15 gram. Khi bột còn hơi ướt và dính tay, không quá dính âu thì dừng lại.
 • Nhồi bột bằng tay khoảng 10 – 15 phút tới khi bột mịn, dẻo, đàn hồi tốt, ấn lên bột thấy vết lõm là được.
 • Cho bột vào âu có quét 1 lớp dầu ăn mỏng, lật bột để bên ngoài khối bột được bao bởi dầu ăn. Đậy âu bằng khăn ẩm, ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ dao động trong khoảng 60 – 90 phút
 • Khi bột đã nở gấp đôi thì ép cho hơi khí trong bột thoát ra ngoài. Nhồi lại nhẹ nhàng 1 – 2 phút. Tạo hình bột thành khối rồi cho vào âu, đậy khăn, ủ lần 2 ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gấp đôi. Lần ủ này nhanh hơn lần đầu tiên, khoảng 40 – 70 phút tuỳ nhiệt độ ủ.
 • Sau khi ủ lần hai, ép cho khí thoát ra khỏi khối bột rồi nhồi lại nhẹ nhàng khoảng 1 phút. Cân và chia bột thành 3 phần. Tết 3 sợi thành bím. Đặt bột vào khuôn. Đậy khăn ẩm, ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở khoảng 80%.
 • Bật lò nướng ở 175 độ C – 2 lửa. Hoà phần trứng thừa với 1 thìa nhỏ nước (5 ml), lọc qua rây rồi nhẹ nhàng quét trứng lên mặt bánh. Xếp hạnh nhân lát lên trên.

Nguồn: Diệu Linh