Cách Làm Bún Tươi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt
August 27, 2020
Cách Nấu Cháo Thịt Bò Su Hào Hạnh Nhân Cho Bé Ăn Dặm
August 28, 2020

Cách Làm Cháo Lươn Khoai Môn Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Thịt Lươn là một trong những thực phẩm nấu ăn dặm cho bé vô cùng tốt, bởi nó chứa nhiều chất đạm, chất béo, vitamin, v.v……Thịt lươn có thể kết hợp vơi nhiều loại nguyên liệu khác để tạo nên nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Cháo lươn khoai môn hạt sen là một trong những món ăn dặm vô cùng giàu dinh dưỡng, thơm ngon, được đông đảo các bé yêu thích. Cháo lươn khoai môn hạt sen ăn rất mát, bổ dưỡng, phù hợp cho những bé suy dinh dưỡng, chậm lớn. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm cháo lươn cho trẻ em ngon, bổ dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Cách Làm Cháo Lươn Khoai Môn Hạt Sen Cho Bé

Nguyên liệu :

Sơ chế nguyên liệu:

  • Lươn: mẹ dùng chanh hoặc nước vo gạo để tuốt nhớt, không nên dùng giấm vì giấm làm cho lươn mất đi mùi đặc trưng riêng của thịt lươn. Sau khi đã sạch hết nhớt, rửa sạch bằng nước muối.
  • Hạt sen rửa sạch, ngâm nước cho mềm
  • khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng nhỏ

Cách nấu:

  • Hạt sen và khoai môn hấp chín, tán nhuyễn với 1/3 chén nước
  • Lươn hấp chín rồi tách thịt ,Không nên đụng nước khi lươn đã chín vì như vậy sẽ làm thịt bị tanh. Sau khi tách thịt mẹ dùng dầu ăn của bé phi thơm hành lá rau mùi cho lươn tách thịt vào sờn qua để khử tanh .
  • Cho cháo ninh sẵn vào nồi tiếp đó cho khoai môn và hạt sen tán nhuyễn vào nồi và đun vừa lửa. Bạn chú ý khuấy đều cháo để không bị vón cục.
  • Đến khi gần chín cho thịt lươn vào,trộn đều rồi bắc xuống, cho thêm 2 muỗng dầu cá hồi khuấy đều , cháo này ray hoặc say tuỳ tháng tuổi của bé .

Nguồn: Mẹ Cua