Cách Làm Bánh Nậm Nhân Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
September 1, 2020
Cách Làm Tào Phớ Cho Bé Ăn Dặm
September 2, 2020

Cách Làm Đậu Hũ Non Từ Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Đậu hũ non là một trong những món ăn vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình. Đậu hũ non có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo thành các món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hiện nay người ta còn sử dụng hạt sen để làm đậu hũ non cho bé ăn dặm bởi chúng có mùi vị thơm ngon, lành tính, bổ dưỡng và đặc biệt được rất nhiều bé yêu thích. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm đậu hũ non cho bé từ hạt sen vô cùng bổ dưỡng giúp các mẹ bổ sung vào thực đơn ăn dặm hàng ngày cho con.

Cách Làm Đậu Hũ Non Từ Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm

Nguyên liệu

– Hạt sen tươi dùng loại bánh tẻ hoặc sen già sẽ có nhiều tinh bột hơn tách vỏ và bỏ tâm rửa sạch(nếu dùng sen khô ngâm trước 6-8h)
– Nước lọc
– Túi lọc sữa hạt ( Tham Khảo Tại Đây)

Cách làm

Say nhỏ sen với 1 xíu nước👉lọc bã qua túi lọc sữa hạt cho đậu hũ mịn ( ngoài cách say sống mẹ cũng có thể hấp chín rồi say nhỏ với xíu nước và lọc qua túi lọc sữa)👉thu được phần sữa sen đun với lửa nhỏ khuấy đều tay cho phần tinh bột không bị bén dưới đáy nồi nấu tới khi hỗn hợp sôi đều và sệt sệt lại đổ ngay ra khuôn để nguội và cho vào ngăn mát 1h là có thể sử dụng(chú ý:khi nấu nếu mẹ thấy hơi đặc có thể thêm xíu nước khuấy đều nấu cho lỏng bớt ra không nên đổ nhều nước ngay từ ban đầu vì lỏng quá thì không thể sửa sai được đâu ạ).đậu hũ non từ sen mình thấy rất đơn giản các mẹ có thể vừa nấu vừa điều chỉnh được không cần cân đo nguyên liệu.

Nguồn: Nguyễn Hải‎