Cách Làm Bánh Khoai Tây Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm
September 10, 2020
Cách Làm Bún Tươi Màu Sắc Cho Bé Ăn Dặm
September 10, 2020

Cách Làm Nui Và Mì Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Các bậc cha mẹ thường rất khó lên thực đơn ăn dặm cho bé sao cho vừa đủ chất dinh dưỡng nhưng cũng phải ngon miệng để bé không có cảm giác chán ăn. Nui và mì rau củ là các loại thực phẩm ăn dặm cho bé rất tốt, đây cũng là thực đơn được rất nhiều các bậc cha mẹ lựa chọn để thay đổi món cho con. Nhưng hiện nay việc mua các sản phẩm nui và mì có sẵn trên thị trường thì không đảm bảo chất lượng và độ vệ sinh. Chính vì thế nên hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm nui và mì rau củ cho bé tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Cách Làm Nui Và Mì Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm

Nguyên liệu:

Cách làm:

– Gọt carrot vs khoai lang tím, cho vào xay riêng từng loại kèm 60ml nước. Lọc bỏ bã.
– Màu vàng: cho 100gr bột mì, xíu muối, 60ml nc carrot, 10ml dầu ăn vào nhào mịn.
– Màu tím: cho 100gr bột mì, xíu muối, 60ml nước khoai lang tím, 10ml dầu ăn, nhào mịn.
– Màu trắng: cho 100gr bột mì, xíu muối, 60ml nc lọc, 10ml dầu ăn, nhào mịn.
– Bọc màng thực phẩm, cho 3 khối bột nghỉ trong vòng 30p.
– Cán bột thành từng miếng mỏng, dùng đuôi bắt kem có hình tròn để tạo lỗ trên mặt, cán miếng thứ 2 khác màu, sau đó quét 1 ít nước lên miếng 2 rồi đặt miếng 1 lên. Dùng dao cắt miếng nhỏ rồi tạo hình nui.
– Khi tạo hình nui chắc chắn sẽ thừa ra những miếng bột ko thể tạo hình đc, nên vo viên hết lại, cán mỏng, cắt sợi dài thành Mì rau củ tươi.

Nguồn: Phan Thùy Na