Cách Làm Nước DaShi Ăn Dặm Cho Bé
August 9, 2020
Cách Làm Váng Sữa Từ Kem Trứng Sữa Custar Chuối Cho Bé
August 10, 2020

Cách Làm Phô Mai Tươi Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Cách Làm Phô Mai Tươi Cho Bé Ăn Dặm

Phô mai là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và có thể dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên vật liệu để tạo thành nhiều món ăn dặm cho bé. Phô mai tươi là một sản phẩm bổ sung dinh dưỡng vô cùng hoàn hảo được rất nhiều bé yêu thích. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm phô mai tươi cho bé tại nhà thơm ngon và đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Đun sữa lên cho đến khi thấy sữa bốc hơi, hơ tay lên thấy ấm nóng nhưng sữa chưa sủi thì tắt bếp, cho nước cốt chanh vào khoắng nhẹ, đậy nắp rồi để sữa tách nước trong 30 phút đến 1h.
  • Để cái rây lọc hoặc rổ inox mắt nhỏ vào 1 cái thau, trải khăn xô sữa (loại to) của con lên trên để chuẩn bị lọc sữa.
  • Khi sữa đã tách nước (sữa đóng các tảng trắng còn nước có màu vàng), đổ sữa lên khăn đã chuẩn bị, vắt nước hoặc buộc túm khăn lại treo lên cho nước chảy từ từ để thu được phô mai trong khăn.
  • Mẹ nào muốn phô mai thành tảng thì Phô mai sau khi vắt hết nước các mẹ lấy hộp hình chữ nhật đựng thực phẩm lót 1 lớp màng bọc thực phẩm đổ phô mai vào, nén ép đều rồi cho vào tủ lạnh sẽ đc phô mai dạng tảng, mỗi lần ăn chỉ cần cắt miếng là xong.

Lưu ý:

  • Nếu các mẹ làm 1 lần mà nước tách khỏi phô mai vẫn trắng thì các mẹ đổ vào nồi đun nóng tiếp và lặp lại cách làm trên 1 lần nữa để thu tiếp phô mai nhé.
  • Mẹ nào mới làm lần đầu thì nên dùng 2 bịch sữa tươi ko đường vinamilk (tương đương nửa quả chanh) làm thử đã nhé, chứ làm 1 lít sữa xong mà hỏng thì phí lắm.
  • ♨️Phô mai có thể thêm vào các món cháo-bột-mì-nui cho bé; có thể dùng ngay với sữa chua, hoa quả tươi hoặc dùng làm bánh, nấu ăn. Bảo quản phô mai trong ngăn mát tủ lạnh. Chỉ nên dùng phô mai trong vòng 5-7 ngày vì ko có chất bảo quản (sử dụng trong 2 ngày đầu là ngon nhất)

Nguồn: Loan Hưng