Cách Làm Thạch Xoài Sốt Dừa Cho Bé Ăn Dặm
September 4, 2020
Cách Làm Pizza Ngon Tuyệt Cho Bé Ăn Dặm
September 5, 2020

Cách Làm Ruốc Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Thịt bò là loại thực phẩm ăn dặm cho bé vô cùng tốt, bởi nó chứa nhiều protein, vitamin và các khoáng chất thiết yếu khác giúp bé phát triển toàn diện nhất. Ruốc thịt bò vốn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ bởi vì nó chứa nhiều dinh dưỡng, năng lượng, đặc biệt nó tương đối an toàn, ít nhiễm khuẩn, có thể để được lâu. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm ruốc bò cho bé ăn dặm tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng, qua đó giúp các mẹ bổ sung thêm vào thực đơn ăn dặm hàng ngày cho con.

Cách Làm Ruốc Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

Nguyên liệu:

  • Thịt bò (nên chọn thịt mềm ít gân)
  • Củ gừng đập dập
  • Rau thơm ( Mình chọn rau cần tây và tỏi tây vác mẹ có thể thay đổi rau khác tùy sở thích của bé)

Cách làm:

  • Thịt bò mua về rửa sạch lọc bỏ gân và da thái thịt ngang thớ thành miếng nhỏ( thái ngang thớ khi say thịt sẽ nhỏ hơn các mẹ thái dọc thớ) ướp thịt cùng củ gừng đập dập (cho dậy mùi thơm)👉 Hấp chín thịt và để nguội lau khô miếng thịt.
  • Rau thơm rửa sạch thái nhỏ để ráo nước(lấy phần lá sẽ xào khô nhanh hơn) bắc chảo lên bếp để lửa vừa xào cho rau khô hết nước.
  • Cho thịt và rau vào cối say khô say nhỏ lần1 👉xào khô thêm 1 lần nữa (chỉ cần miếng thịt khô hết nước là được k nên xào lâu mà mất vị ngọt tự nhiên của thịt) để thịt nguội hẳn say nhỏ thêm 1 lần nữa là đã hoàn thành.Bảo quản trong hũ thủy tinh đậy nắp kín trong ngăn mát tử lạnh có thể sử dụng trong 1 tuần

Nguồn: Ka Nguyễn