Cách Làm Giá Đỗ Bằng Rá Vo Gạo Cho Bé Ăn Dặm
August 11, 2020
Cách Làm Khoai Tây Nghiền Cho Bé Tập Ăn Dặm
August 11, 2020

Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Cho Bé Ăn Dặm

Sữa chua Hy Lạp là loại sữa chua ngon nhất có thể được sử dụng ngay trong cả những bữa ăn chính. Loại sữa chua này được làm từ sữa nguyên kem nên có hương vị thơm ngon, mềm mịn, đặc biệt là rất giàu dinh dưỡng phù hợp với thực đơn ăn dặm cho bé. Sữa chua Hy Lạp rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, ngoài ra nó còn cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng khác giúp bé phát triển toàn diện nhất. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách làm sữa chua Hy Lạp cho bé ăn dặm tại nhà giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Nguyên Liệu:

 • 1 lít sữa không đường(sữa công thức, sữa tươi…)
 • 1 hũ sữa chua cái
 • Rây
 • Túi lọc (Tham khảo túi lọc tại đây)
 • Hũ thủy tinh đựng sữa chua

Cách Làm:

 • Để sữa và sữa chua ở nhiệt độ phòng, nghĩa là hoàn toàn không lạnh, đổ 2 loại vào nồi, bật lửa nhỏ, khuấy đều đến khi hỗn hợp đạt 40 độ(có thể thử bằng tay, tay ấm không bỏng tay là đc).
  Đổ hỗn hợp vào âu đem ủ. Quá trình ủ khoảng 8 đến 12h tùy thời tiết.
 • Ủ xong hỗn hợp sẽ đông đặc, mang bỏ vào tủ lạnh 1 ngày để ổn định sữa. Để đến khi hỗn hợp đông đặc đến mức xúc miếng lên đc.
 • Sau đó mang đi lọc, đặt 1 cái rây lên trên 1 tô lớn, trải khăn xô lên trên rây, đổ sữa chua đã đông vào khăn, buộc túm 4 đầu lên 1 chiếc đũa cho nhỏ nước. Phần đạm  chảy xuống phải trong veo thì mới chứng tỏ sữa đã đông tốt. Quá trình lọc diễn ra trong tủ lạnh mất thêm khoảng 6 đến 8 tiếng nữa tùy theo thích thành phẩm mềm hay cứng.

Một Vài Điều Cần Lưu Ý Sau Khi Rút Kinh Nghiệm

 1.  Lửa: lúc đun hãy đun lửa nhỏ, không đun lửa lớn, không làm cho sữa nóng quá vì sẽ chết men thì sữa không đông được.
 2. Hũ sữa chua cái: chọn hũ sữa chua cái có date mới nhất, khi đó con men sẽ hoạt động rất tốt.
 3. Không cần phải đợi đến đúng 8 tiếng mới gọi là ủ xong, thời tiết nóng quá sẽ rút ngắn thời gian, đợi đến đúng 8 tiếng thì lại chua quá.
 4.  Lượng sữa chua cái sẽ bằng 10% lượng sữa, cho nên nếu làm ít hơn 1 lít thì phải bớt sữa chua cái lại theo đúng lượng, nhiều quá thì lên men sẽ chua lắm

Thành phẩm ngon, béo, mịn, dẻo có thể ăn kèm trái cây nhé các Moms!

Nguồn: Phan Thùy Na