Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Cho Bé Ăn Dặm
August 30, 2020
Cách Làm Sữa Hạt Kê Nước Cốt Dừa Cho Bé Ăn Dặm
August 31, 2020

Cách Làm Sữa Đậu Đỏ VÀ HẠT MACCA Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Đậu đỏ là loại thực phẩm ăn dặm cho bé vô cùng tốt bởi nó chứa nhiều vitamin, protein và các khoáng chất khác giúp bé phát triển tốt nhất.  Hạt Macca là một trong các loại hạt rất tốt cho sự phát triển của trí não, giúp phòng chống các bệnh về đường ruột, v.v…..Sữa hạt đậu đỏ và macca với hương vị vô cùng thơm ngon, vị béo và vị ngọt tự nhiên, bổ dưỡng, giàu năng lượng, giúp bé thoải mái vui chơi hoạt động cả ngày. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm sữa đậu đỏ cho bé kết hợp hạt Macca vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Cách Làm Sữa Đậu Đỏ VÀ HẠT MACCA Cho Bé Ăn Dặm

Nguyên Liệu:

– 100g đậu đỏ
– 4-5 hạt macca (đã sấy sẵn).

Cách Làm:

Đậu đỏ ngâm qua đêm (tối thiểu 14 tiếng), thay nước 1-2 lần.
Đổ bỏ nước ngâm, cho đậu vào nồi nấu đến khi sôi thì bớt lửa, để sôi lăn tăn khoảng 15-20ph, khi ăn thử thấy đậu mềm thì tắt bếp.
Để cho bớt nóng, sau đó cho đậu vào máy xay, cho 4-5 hạt macca vào chung, cho thêm nước đun sôi để nguội vào cho đủ 1 lít nước rồi xay nhuyễn.
Xay 2-3 lần cho thật nhuyễn.
Dùng rây kim loại mắt lưới nhỏ để lọc bã, sau đó cho vào chai và để trong tủ lạnh uống dần, có thể cho thêm đường tuỳ ý (bé dưới 12m thì ko nên cho đường).
Sữa uống thơm mùi đậu và có 1 chút vị béo của macca, cũng rất dễ uống. 🙂

Nguồn: Thanh Hương