Cách Làm Sữa Hạt Kê Nước Cốt Dừa Cho Bé Ăn Dặm
August 31, 2020
Cách Làm Sữa Bí Đỏ Hạt Kê Cho Bé Ăn Dặm
August 31, 2020

Cách Làm Sữa Khoai Tím Macca Mè Trắng Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Bên cạnh sữa mẹ thì các loại sữa được làm từ hạt cũng là nguồn dinh dưỡng vô cùng tự nhiên, tuyệt vời và an toàn mà mẹ có thể làm cho con thưởng thức mỗi ngày. Sữa khoai tím hết hợp với hạt macca và trắng là một trong những nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt cho bé ăn dặm, bởi chúng chứa nhiều vitamin, protein, các chất béo và đạm tự nhiên giúp bé phát triển toàn diện nhất. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm sữa khoai tím cho bé ăn dặm vô cùng đơn giản và nhanh chóng, giúp con bạn ăn ngon miệng hơn.

Cách Làm Sữa Khoai Tím Macca Mè Trắng Cho Bé Ăn Dặm

Nguyên Liệu:

– 200g khoai tím
– 20g mè trắng
– 4-5 hạt macca (mình mua loại macca đã sấy sẵn).

Cách Làm:

Mè trắng ngâm 6 tiếng (hoặc qua đêm).
Khoai tím gọt vỏ, cắt nhỏ, sau đó cho vào nồi luộc chung với mè trắng (nếu bạn sợ khoai nhớt thì có thể hấp thay vì luộc).
Khi khoai vừa mềm tới thì tắt bếp, đợi bớt nóng thì thêm nước rùi cho vào máy xay, cho macca vào chung và xay nhuyễn, vì sữa này ko lọc nên bạn xay càng nhuyễn càng tốt.

Sau đó cho vào chai và để trong tủ lạnh uống dần.
Sữa có vị đặc trưng của khoai, vị béo của mè và macca, nhưng làm loãng thì uống sẽ ngon hơn đặc. 🙂

Sữa này mình ko cho đường nhưng bạn có thể cho đường tùy khẩu vị (lưu ý là nếu cho bé dưới 12m uống thì ko nên thêm gì cả)

Nguồn:  Thanh Hương