Cách Làm Bánh Tuyết Cực Ngon Cho Bé Ăn Dặm
September 4, 2020
Cách Làm Ruốc Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
September 4, 2020

Cách Làm Thạch Xoài Sốt Dừa Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Thạch xoài sốt dừa là một trong những món ăn phụ được rất nhiều bé ăn dặm yêu thích. Món ăn này với vị chua chua, ngọt ngọt của xoài kết hợp với vị béo tự nhiên của dừa làm cho ai ăn vào cũng nhớ mãi. Chỉ cần những nguyên vật liệu đơn giản, dễ tìm là bạn đã có thể tự tay chuẩn bị cho con một bữa ăn dặm giải nhiệt mùa hè vô cùng tốt và giàu dinh dưỡng. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm thạch xoài sốt dừa cho bé vô cùng đơn giản và nhanh chóng, qua đó giúp các mẹ bổ sung thêm vào thực đơn ăn dặm của con mình hàng ngày.

Cách Làm Thạch Xoài Sốt Dừa Cho Bé Ăn Dặm

Nguyên liệu:

Phần thạch xoài:

  • 200ml nước
  • 1 trái xoài chín (200gr)
  • 4gr bột Gelatine Hữu Cơ
  • 20gr đường Thái Hữu Cơ

Phần thạch cốt dừa:

Cách làm:

  • Bước 1: Xoài gọt vỏ cắt miếng xay nhuyễn. Sau đó cho Gelatine vào nước để 15p để Gelatin nở rồi cho đường vào hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi thạch sôi bạn hạ thấp lửa tiếp tục nấu và hớt bọt cho thạch trong. Cuối cùng cho xoài xay vào hòa đều, tắt bếp. Lọc qua rây cho hỗn hợp mịn.
  • Bước 2: Phần thạch cốt dừa: cho Gelatine vào nước để 15p để Gelatin nở rồi cho đường vào hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi, vẫn phải hớt bọt. Sau khi thạch trong thì cho nước cốt dừa hữu cơ vào hạ lửa thấp khuấy đều.
  • Bước 3: Đổ 1 lớp thạch xoài vào hộp trước để thạch hơi đông là nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thạch cốt dừa tươi lên trên. Để hộp thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch lạnh và đông rồi lấy ra cắt miếng vừa ăn

Nguồn: Ngọc Ánh Bveya