Thực Đơn Cơm Cho Bé Ăn Dặm Phương Pháp BLW -P13
October 20, 2020
Cách Làm Món Bánh Da Heo Tuyệt Ngon Cho Bé Ăn Dặm
October 20, 2020

Cách Làm Món Bánh Trứng HongKong Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Cách Làm Món Bánh Trứng HongKong Cho Bé Ăn Dặm

Trong quá trình ăn dặm cho bé mới bắt đầu, ngoài những bữa ăn chính liên tục được thay đổi, các bà mẹ cần phải bổ sung thêm cho con nhiều bữa phụ nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng tốt nhất cho bé phát triển. Bánh trứng HongKong là một trong những món bánh được rất nhiều trẻ nhỏ hiện nay yêu thích. Với hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp, vỏ bánh mềm mịn chắc chắn sẽ là một món ăn dặm vô cùng hoàn hảo dành cho bé yêu của bạn. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh trứng Hongkong cho bé ăn dặm tại nhà giúp con bạn ăn ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

A. Phần vỏ bánh

– 230 g Bột Mì Hữu Cơ Bob’s Red Mill Cho Bé
– 60 g Đường Củ Cải Hữu Cơ Cho Bé Ăn Dặm Naturata
– 1 trứng gà to (khoảng 60 g cân cả vỏ)
– 125 g bơ (Bơ Ghee Hữu Cơ Cho Bé Ăn Dặm)
– 1/2 thìa cafe va-ni Hữu Cơ

B. Phần kem trứng

– 3 trứng gà to
– 60 g đường
– 120 ml kem tươi
– 240 ml sữa tươi không đường
– 1 thìa cafe va-ni

Cách làm:

A. Phần vỏ bánh

– Trộn bơ và đường tới khi mịn mượt. Có thể trộn tay hoặc máy ở tốc độ thấp, không cần đánh bơ bông xốp. Lưu ý là bơ cần để hết lạnh và mềm.
Cho trứng và vanilla vào trộn đều.
Rây bột thành 2 – 3 phần, trộn đều trước khi thêm phần tiếp theo. Sau khi trộn hết bột thì dùng tay nhào thật nhanh tới khi bột quyện thành khối. Lưu ý dùng đầu ngón tay thay vì cả bàn tay, tránh hơi nóng từ lòng bàn tay làm bơ bị chảy.
– Bọc kín cả khối bột, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút tới khi bơ cứng và ít dính tay hơn.
– Trong khi đợi bột thì chống dính khuôn tart bằng cách xịt chống dính khắp lòng khuôn hoặc bôi bơ mềm khắp lòng khuôn, rắc một lớp bột mỏng phủ đều khắp lòng khuôn rồi úp ngược, gõ cho bột thừa rơi ra hết. Cần chống dính khuôn cẩn thận, tránh để bánh dính vào khuôn, khi gỡ ra dễ bị vỡ bánh.
– Khi bột đã đủ lạnh thì chia thành nhiều phần nhỏ, khoảng 20 – 25 gram mỗi phần hoặc nhiều hay ít hơn tùy độ lớn của khuôn. Ấn dẹt từng phần bột rồi đặt vào khuôn (bột nên có độ dày khoảng 2 – 3 mm). Ấn cho bột ép sát khuôn, gạt bỏ các phần bột thừa ra ở riềm/ miệng khuôn. Nếu còn thừa bột thì bọc kín rồi để ngăn đá, khi nào dùng rã đông trong ngăn mát là được.
– Làm nóng lò nướng ở 180 độ C (hai lửa). Cắt các miếng giấy nến nhỏ, lót giấy vào khuôn rồi đổ đầy gạo hoặc đậu để chặn không cho bột nở quá nhiều khi nướng (gạo sau khi nướng bánh xong có thể dùng làm nước gạo rang hoặc nấu cháo 🙂 ).
– Khi lò đủ nóng thì nướng đế bánh trong 5 – 7 phút tới khi đế bánh cứng và hơi chuyển vàng nâu thì lấy ra ngoài, gỡ bỏ giấy nến và đậu/ gạo. Để nguội bớt. Hạ lò về 150 độ C để nướng bánh.

B. Phần nhân bánh (có thể làm phần này trong lúc chờ nướng bánh)

– Đánh tan trứng với đường
– Cho sữa và kem tươi vào trộn đều, lọc lại hỗn hợp qua rây.

C. Nướng bánh.

– Đổ nhân kem trứng vào các khuôn. Nếu chưa dùng hết thì để hỗn hợp còn thừa vào tủ lạnh (phần nhân này đủ cho phần vỏ bánh, nhưng nếu lò nhỏ có thể sẽ cần nướng nhiều lần).
Nướng bánh ở nhiệt 150 độ C trong 20 – 25 phút. Để bánh nguội hoàn toàn trước khi gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Chúc các mẹ thành công

Nguồn: Phương Anh