Cách Làm Sữa Hạnh Nhân, Óc Chó, Đậu Đen Cho Bé
July 25, 2018
Cách Làm Cốt Dừa, Nguyên Liệu Tuyệt Hảo Mix Sữa Hạt
July 25, 2018

Cách Làm Sữa Đậu Lăng Đỏ, Diêm Mạch, Cốt Dừa Cho Bé

Cách Làm Sữa Đậu Lăng Đỏ, Diêm Mạch, Cốt Dừa Cho Bé
5 (100%) 1 vote

Cách Làm Sữa đậu lăng đỏ, quinoa, cốt dừa cho Bé

Đậu lăng đỏ cho nhiều đạm hơn đậu lăng xanh tuy nhiên hàm lượng chất xơ lại ít hơn, vì thế sử dụng đan xen trong khẩu phần ăn dặm cho bé sẽ cho nguồn dưỡng chất tốt nhất. Bên cạnh đó đậu lăng đỏ có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác để tạo nên những món ăn bổ dưỡng và giàu năng lượng. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm sữa đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm kết hợp diêm mạch, cốt dừa vô cùng thơm ngon.

(️Tham khảo đậu lăng đỏ hữu cơ tại đây)

Mùi đặc trưng hăng hăng, ngai ngái của đậu lăng khiến nó khó có thể đứng một mình mà ko cặp kè với một loại ngũ cốc hay hương liệu khác.

Mình chọn quinoa, sẽ giúp bù đắp những thiếu hụt và cốt dừa sẽ làm mờ đi điểm yếu của em nó, tạo nên 1 hỗn hợp sánh, bùi, thơm lạ. 

Chuẩn bị:

  • Đậu lăng đỏ loại đã tách vỏ ngâm 8h, quinoa ngâm 4h, cả 2 cần đãi sạch, sử dụng rây là tốt nhất sẽ ko lọt quinoa, để ráo.
  • Bắc bếp đun tầm 20p cho đậu và hạt chín mềm, để ấm xay nhuyễn, lọc cốt hoặc ko cần, hòa chung nước cốt dừa tươi để tủ ngăn mát hoặc cốt dừa trữ đông dạng viên đá, tan dần vừa mát vừa thơm vừa bùi, không cần tạo ngọt.

Nguồn: Dương Lạc Lạc