Cách Làm Bánh Mặn Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
October 12, 2020
Cách Làm Nước Dashi Cho Bé Ăn Dặm
October 12, 2020

Cách Làm Món Bánh Mì Bơ Sữa Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Cho Bé Ăn Dặm

Ăn dặm kiểu Nhật là một trong những phương pháp ăn dặm tiên tiến và khoa học nhất được đông đảo các bậc cha mẹ lựa chọn cho con của mình. Phương pháp này giúp các bé tiêu hóa các món ăn từ mịn đến thô tốt hơn, giúp hệ tiêu hóa phát triển 1 cách tốt nhất. Tự làm bánh ăn dặm cho con không chỉ là niềm hạnh phúc của các bậc cha mẹ mà còn giúp con có những bữa ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng. Bánh mì bơ sữa là thực đơn ăn dặm cho bé rất tốt bởi nó cung cấp nhiều dinh dưỡng và năng lượng giúp bé hoạt động tốt hơn. Với các nguyên vật liệu đơn giản, phương pháp làm nhanh chóng bạn đã có một bữa ăn ngon miệng dành cho bé yêu của mình. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh mì cho bé ăn dặm đẹp, ngon, giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

+ 250gr bột mì ( đúng thì là số 13, nhưng các mom hoàn toàn có thể thay thế bằng bột kì đa dụng hoặc hoa ngọc lan, bánh vẫn cực ngon)

(Tham khảo bột mì tại đây)

+ 5g men intants

+ 1 quả trứng gà ( nhiệt độ phòng để đảm bảo cho men nở tốt)

+ 1 nữa bịch sữa tươi ko đường ( các mom chế ra ly thủy tinh cho dễ canh nè)

+ 3-4 thìa ăn cơm Đường Củ Cải Hữu Cơ Cho Bé Ăn Dặm Naturata

+ 1/3 thìa cafe muối hồng Hymalaya Edison Cho Bé

+ 1/2 hộp bơ tường an loại hộp nhỏ 80gr ý ( công thức là bơ động vật, nhưng các mom thay bằng bơ tường lan bánh vẫn thơm nức mũi luôn)

+ 1 ít mè trắng ( vừng trắng) có thể ko cần)

+ 1 ít bột áo để nhồi cho dễ ( bột như trêb công thức)

CÁCH LÀM

+ Rây bột mì + muối+ đường vào tô. Dung phới khuấy cho nguyên liệu đều lên nha.

+ Típ đến rây men intans vào, cũng dùng phới khuấy #thật #đều nha. ( lưu ý phải cho nguyên liệu theo thứ tự này nếu ko muối sẽ làm chết men, bột ko nở ý ạ)

+ Tạo 1 cái lỗ ở giữ bột, cho nữa bịch sữa tươi vào + trứng gà đánh đều lòng đỏ và trắng ( nhớ chừa lại 1 ít trứng gà để quét mặt bánh khi nướng nha). Dùng phới khuấy đều rồi rắc ít bột áo vào nhồi. Nếu khô quá có thể cho thêm ít sữa, ướt quá có thể cho thêm ít bột.

( Tốt nhất nên cho sữa từ từ vào để đảm.bảo bột ko bị khô hoặc ướt)

+ Típ tịc cho bơ vào, típ tịc nhồi cho bột đều, mịn (ban đầu nhồi có thể bột hơi dính taynhưng từ từ sẽ ko dính nưa đấy ạ.

+ Bột đều mịn rồi thì vê tròn viên bột bỏ vào tô. Đậy kín nilonh ủ từ 1-2 tiếng ( khi nào thấy bột nở gấp đôi hoặc 3) ok nhất là ủ 2 tiếng ạ.

+ Lấy bột ra,nhồi lại khoảng 1-3p. Chia bột ra thành 6 phần ( mỗi phần 1 là 1 cái bánh đấy ạ)

( Mỗi phần bột chia thành 3. Vê thành sợ, rồi tết 3 sợi bột với nhau như tết tóc ý. Hoặc các mom có thể tham khảo cách tạo hìnb trên gg nha, nhìu lắm)

+ Sau khi tạo hình. Típ tục đậy kín nilong ủ các phần bột đã tạo hình 45p nữa ( bước ủ này bánh típ tục nở gapa đôi nữa đấy ạ. Nên ủ thì nhớ để các nhánh xa nhau nha.

( Các mom có thể bỏ mỗi bánh vào mỗi cái tô rồi đậy nilong ủ. Làm sao là nilong ko dính vào bột là được, nếu ko sẽ làm xẹp bánh)

+ sau 45p thì bắt đầu nướng thôi.

+ dùng phần trứng còn lại quét lên mặt bánh, nhẹ nhàng thôi nha, rồi rắc mè trắng lên.

Nhớ là phải quyét trứng hoặc di chuyển bánh nhẹ nhàng thôi nha. Vì sau khi ủ bột cực mềm và xốp nhẹ luôn ý.

CHUẨN BỊ NỒI NƯỚNG.

+ 1 CÁI NỒI.

+ 3 CÁI THÌA INOX XẾP ĐỀU NGAY NGẮN TRONG NỒI.

+ CẮT BÌA CỨNG SAO CHO
NHỎ HƠN NỒI NƯỚNG. PHỦ GIẤY BẠC LÊN RỒI BỎ BÁNH VÀO NƯỚNG. NHỚ ĐỂ BÁNH CÁCH XA NHAU 1 TÍ NHA ( HOẶC CÓ THỂ DÙNG BẤT CỨ THỨ GÌ MÀ CÁC MOM CÓ THỂ BỎ BÁNH LÊN NƯỚNG) NỒI NHỎ QUÁ THÌ NƯỚNG 2 LẦN. 3 LẦN

+ BẬT BẾP LÊN, ĐỂ LỪA VỪA CHO NỒI NÓNG RỒI ĐẶT BÁNH VÀO ĐẬY NẮP NƯỚNG.

+ NƯỚNG LỬA VỪA 15P NHA CÁC MOM.

THẾ LÀ XONG THÔI NEK.

SIÊNG THÌ QUẾT ÍT BƠ LÊN MẶT KHI BÁNH CÒN NÓNG CHO BÓNG ĐẸP.

Nguồn: Lê Ly