Cách Làm Sữa Yến Mạch, Hạt Bí Đỏ, Hạt Gai Dầu Cho Bé
October 16, 2020
Cách Làm Sữa Đậu Lăng Đỏ, Diêm Mạch, Cốt Dừa Cho Bé
October 16, 2020

Cách Làm Sữa Hạnh Nhân, Óc Chó, Đậu Đen Cho Bé

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

Cách Làm sữa hạnh nhân, óc chó, đậu đen

Hạnh nhân dù đứng riêng hay hòa quyện với các nhân tố khác thì đều quyến rũ không cưỡng được. Sữa hạnh nhân không có nhiều glycemic như sữa gạo, cũng không lo bị rối loạn hormone hoặc GMO như sữa đậu nành, ít hơn sữa bò 50% lượng calories và không có cholesterol, nhưng ít protein hơn, vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ trong quá trình ăn dặm cho bé mới bắt đầu. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ cách làm sữa hạnh nhân cho bé mix hạt óc chó, đậu đen ngon và giàu dinh dưỡng, giúp con bạn phát triển tốt nhất.

(Tham khảo hạnh nhân hữu cơ tại đây)

Cách làm:

Sữa hạnh nhân:

  • Hạnh nhân thô ngâm nước lọc qua đêm (~8-12h), tỉ lệ nước gấp đôi hạt, nếu ko có nhiều thời gian có thể ngâm nước ấm sẽ giúp rút ngắn khoảng cách.
  • Ngâm lâu quá sẽ khiến sữa ko thơm nha. Sau đó luộc hạnh nhân ~10 phút, thực ra hạnh nhân là hạt có thể uống sống được nhưng cho bé uống thì cần làm chín.
  • Để nguội bóc vỏ, thêm nước lọc (đã đun sôi để nguội) vào máy xay sinh tố (đã tiệt trùng) cùng 1 quả chà là xắt nhỏ, xay cho nhuyễn mịn.
  • Lọc qua túi lọc chuyên dụng rồi rắc chút bột quế, trữ vào chai thủy tinh để ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 2 ngày. Mình ko đun lại sau xay mà lựa chọn luộc trước rồi, vì loại sữa này rất dễ lợn cợn.

Sữa hạnh nhân, óc chó, đậu đen:

  • Ở công thức sữa hỗn hợp, bạn cần thêm đậu đen (ngâm qua đêm, nên thay nước ngâm vài giờ 1 lần nếu có tg ngâm ngày) và óc chó (mình dùng loại không gia vị, đã chà vỏ, ngâm nước lọc 1h, nếu óc chó nguyên vỏ vừa bóc tách khỏi hạt thì ngâm bằng thời gian hạnh nhân -8h).
  • Bỏ nước ngâm, rửa sạch, để ráo.
  • Đậu đen cho lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 25_30p (muốn tiết kiệm thời gian có thể hầm sẵn bằng nồi áp suất các loại đậu và cho khay trữ đông).
  • Nguội chút cho cả nước cả cái đậu vào máy xay nhuyễn, lọc qua túi lọc.
  • Óc chó luộc 10p như hạnh nhân rồi cũng xay nhuyễn, ko cần lọc. Lấy cả 3 loại nước cốt hòa cùng nhau, ko cần đun lại, có thể thêm vani rất thơm, ko khác loại của Hàn Quốc bán rất nhiều ở các shop.
  • Riêng chất tạo ngọt mình đã dùng chà là các bạn có thể thử thay bằng mật gạo nâu (Rice malt syrip _ Pure Harvest) vị rất thanh hoặc đường thốt nốt hữu cơ để đảm bảo chỉ số đường huyết thấp. 🤗

Nguồn: Dương Lạc Lạc