Cách Làm Bánh Mufin Nam Việt Quất Cho Bé Ăn Dặm
October 11, 2020
Cách Làm Món Pasta Nui Của Ý Cho Bé Ăn Dặm
October 11, 2020

Cách Làm Phô Mai Tươi Không Muối Cho Bé Ăn Dặm

Cả nhà Đăng ký kênh youtube để xem cách nấu các món ngon cho bé mỗi ngày: https://www.youtube.com/channel/UCJsRzwFf7yMi7xkJqwtcIsA?sub_confirmation=1

PHÔ MAI TƯƠI KHÔNG MUỐI CHO BÉ

Phô mai là một trong những sản phẩm ăn dặm cho bé chứa rất nhiều protein và chất béo. Phô mai là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đối với trẻ nhỏ, có mùi vị hấp dẫn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo thành nhiều món ăn trẻ thích thú. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm phô mai tươi cho bé ăn dặm ngon, bổ dưỡng, giúp các mẹ bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày cho con

Nguyên liệu :

Sữa tươi ( chất béo ít nhất 3,5 % ) 1 lit tiệt trùng không đường (➡➡➡Tham khảo sữa tươi tiệt trùng không đường tại đây)
Nước cốt chanh ( mình dùng 1,5 quả chanh )
Túi vải mùng

Cách làm :

Cho sữa tươi vào nồi đun nóng tới khoảng 80c ( ko sôi ). Cho 1/3 nước cốt chanh khuấy đều. Cứ cho từ từ tới khi hết nước cốt chanh. Các mẹ sẽ thấy sữa có lớp màng đặc lại và tách nước ( cái lợn cợn đó là phô mai á ). Để yên khoảng 10 15p sau đó cho hỗn hợp ra túi vải mùng ( ở dưới có kê cái thau ) để lọc phô mai ra khỏi nước nha. Tay có đeo bao tay vì nóng bóp mạnh túi cho nước ra hết.

Sau khi nước ra hết. Có hai cách :

– Nếu các mẹ muốn có phô mai không định hình ( như trong dĩa mình ) các mẹ lấy túi phô mai ngâm sơ qua nc đá lạnh sau đó bóp hết nước ra, lấy hỗn hợp ra. Ta có phô mai tươi rồi. Phô mai này mẹ có thể rắc lên mì nui, cơm rất ngon. Béo béo.

– Nếu các mẹ muốn phô mai định hình dành cho các bé blw cầm ăn ( như trong hình ). Sau khi chắc bớt nước. Các mẹ cầm túi vải quay tron. Ép chặt cho phô mai trong túi thành 1 hình. Sau đó lấy vật nặng đè lên túi vải cho chắc ( như ép nước bánh chưng á ). Để khoảng 30p lấy túi ra bỏ qua tô nc lạnh là xong. Lúc này ko sợ nước thấm lại phô mai vì phô mai đã định hình và ép chặt.

Lấy phô mai ra cắt.

Bảo quản : bỏ ngăn mát dùng trong 2 ngày.

Nguồn: My Võ